Thép kéo nguội là gì và ứng dụng trong sản xuất cống bê tông cốt thép đúc sẵn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại thép với ưu nhược điểm khác nhau đước ứng dụng vào xây dựng và sản xuất. Thép kéo nguội là loại thép được sử dụng rất phổ biến khi sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn, đặc biệt là cống bê tông. Hãy cùng betongducsan.net tìm hiểu thêm về thép kéo nguội và ứng dụng của nó vào sản xuất cống bê tông đúc sẵn trong bài viết này nhé.

Thép kéo nguội là gì?

Thép kéo nguội về cơ bản là thép cán nóng được kéo qua khuôn để đạt được hình dạng cuối cùng. Các khuôn tạo áp lực với sự trợ giúp của một số máy ép và sau khi đưa thép này qua các khuôn này nhiều lần, thép sẽ có kích thước mong muốn. Quá trình này được gọi là Kéo nguội, do thực tế là nó xảy ra ở nhiệt độ phòng (thấp hơn nhiệt độ kết tinh lại), nhờ đó nâng cao độ chính xác của kích thước (Dung sai) và hình dạng, độ bền kéo và hình thức bên ngoài của vật liệu , bằng cách tạo cho bề mặt một lớp hoàn thiện nhẵn và bóng.

Thép kéo nguội thường có hình tròn, hình lục giác, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Thép cuộn kéo nguội được sản xuất từ thép cuộn cán nóng có hàm lượng carbon thấp (mác thép : CB240; CB300; SAE1008-SAE1015), có các đặc tính cơ lý như sau:
        –  Đường kính sợi thép : từ 2mm đến 12mm
        –  Giới hạn bền : từ 400Mpa đến 800Mpa
        –  Thỏa mãn một số tiêu chuẩn: TCVN 3101; TCVN6288, TCVN9391….
Có 2 dạng sợi trơn và gân, quy cách cuộn từ: 300kg đến 1,000kg.
Các ứng dụng: làm lưới thép hàn, làm đai trong cấu kiện dự ứng lực, làm cốt thép cống bê tông, làm cốt thép sàn….

Lồng thép kéo nguội sản xuất cống tròn

Lưới thép kéo nguội sản xuất cống hộp

Ứng dụng thép kéo nguội vào sản xuất cống bê tông cốt thép đúc sẵn

Thép được sử dụng trong sản xuất cống bê tông vì nó có độ cứng và độ bền cao hơn so với các loại thép khác. Khi sản xuất cống bê tông đúc sẵn, thép kéo nguội giúp tăng độ cứng và độ bền của cống, làm cho nó có thể chịu được các tác động mạnh mẽ từ môi trường bên ngoài như nước, đất, và các yếu tố khác.

Ngoài ra, thép kéo nguội còn có đặc tính giãn nở thấp trong quá trình gia nhiệt, giúp cho kết cấu bê tông không bị biến dạng nhiều và đảm bảo tính ổn định của công trình trong thời gian dài. Điều này cực kỳ quan trọng trong sản xuất cống bê tông, nơi mà tính ổn định của cấu trúc là yếu tố hàng đầu để đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình.

Máy hàn lồng tự động

Máy hàn lưới thép cống hộp

Như vậy, betongducsan.net đã giúp các bạn rõ hơn về thép kéo nguội cũng như ứng dụng của nó vào sản xuất cấu kiện bê tông nói chung và ống cống bê tông đúc sẵn Sông Đáy nói riêng. Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối có thể liên hệ trực tiếp qua:

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy

  • VPGD: Tầng 4 tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhà máy Sông Đáy 1: KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội.
  • Nhà máy Sông Đáy 2: CCN Hà Mãn – Trí Quả – Thuận Thành Bắc Ninh.

Hotline: 0826 25 86 86 – Mr Quang PKD

Email: quangtran.songday@gmail.com

Website: betongducsan.net

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.